Yếu tố phong thủy trong thiết kế nhà rất quan trọng. Một ngôi nhà được thiết kế  đúng phong cách kiến trúc và phong thủy sẽ mang lại may mắn, thịnh vượng, sự hài hòa cho gia chủ:

Ảnh

  Ngày nay, khi xây nhà ở, văn phòng, công xưởng, doanh nghiệp… muốn khởi công xây dựng một công trình nào đó cần phải xem xét phong thủy theo nhiều cách như: vận mệnh, ngũ hành, âm trạch…

  Có thờ có thiêng, có kiêng mới có lành. Vì vậy các gia chủ và kiến trúc sư thiết kế thường chú ý đến Phong thủy để đảm bảo cân bằng âm dương, phù hợp công năng sử dụng.

 1. Phong thủy là gì?

   Phong thủy tức là Nước và Gió, là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của địa lý đến đời sống hạnh phúc của con người. Là sự ảnh hưởng của hướng gió, khí, mạch nước đến mỗi cá nhân.

  Vì người xưa quan niệm nước và khí có quan hệ mật thiết đến sức khỏe và đời sống con người.Phong thủy có vai trò rất to lớn, tuy nhiên nó chỉ hỗ trợ và có tác dụng cải biến chứ không thể làm thay đổi hoàn toàn vận mệnh nha các bạn…

2. Tác dụng của phong thủy trong việc xây dựng :

– Đối với sức khỏe con người :

   Phong thủy là vô cùng cần thiết cho cuộc sống, nhất là sức kho của con người. Ngôi nhà là nơi con người dành phần lớn thời gian cho sự nghỉ ngơi,xum họp gia đình…

   Vì vậy việc tạo ra một không gian  cân bằng âm dương trong chính tổ ấm của bạn lại càng quan trọng. Nó có tác động rất lớn đến thể trạng,tinh thần cũng như sức khỏe củagia đình và bản thân gia chủ.

  Thuật phong thủy,  luôn hướng con người tới trạng thái mạnh khỏe, hóa giải mọi bệnh tật.Phong thủy phải phù hợp với vận mệnh, cung hoàng đạo của chủ nhà.Muốn có một sức khỏe tốt thì căn nhà phải đón được những luồng sinh khí mát lành.

  Vì vậy mà cảnh quan  bên ngoài của căn nhà cũng được gia chủ quan tâm  và người kỹ sư cần tư vấn theo nhu cầu cho gia chủ tạo cảnh quan cho ngôi nhà. Những căn nhà bế khí hay thoái khí đều làm cho gia chủ dễ cảm thấy mệt mỏi và phát sinh bệnh tật…

  Việc bố trí cửa ở trong nhà cũng phải hết sức chú ý để cho căn nhà thoáng mát ,rộng rãi,tạo cảm giác trong lành và thư thái cho những thành viên trong gia đình . Ngoài ra còn thêm các vật phẩm để tạo sự hài hòa trong căn nhà để bảo vệ sức khỏe như: Chuông Gió, Tỳ Hưu, Kỳ Lân,Long Phụng…

  Để làm được như vậy, chúng ta cần biết kết hợp phong thủy của cả ngôi nhà như phòng ngủ, phòng khách,bếp ăn, phòng học…Phong thủy tốt sẽ mang lại nguồn năng lượng mới cho bản thân và gia đình.

Ảnh

 Thiết kế nhà theo phong thủy bảo không chỉ bảo vệ sức khỏemà còn bảo vệ gia đình:

  Nhiều người cho rằng, hạnh phúc gia đình cần gì đến phong thủy? Điều đó hoàn toàn sai lầm. Tổ ấm của bạn là nơi bạn sinh sống và gắn bó suốt cuộc đời,không chỉ cho một thế hệ và nhiều thế hệ,chính vì vậy việc thiết kế ngôi nhà đúng phong thủy có thể thúc đẩy tình yêu, hạnh phúc, giúp cải thiện mối quan hệ trong gia đình.

  Một số điều cần lưu ý trong phương hướng phong thủy, vận mệnh để phù hợp âm dương trong xây nhà mang lại sự hòa hợp cho cả vợ chồng.

  Nhà hợp phong thủy thúc đẩy công việc làm ăn :

  Một ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ thể hiện được người chủ đó như thế nào, vị thế và công việc làm ăn có tốt hay không? Tại sao có nhiều nhà khi xây dựng nhà xong rồi, rất khang trang,rộng rãi,đẹp đẽ… Nhưng sau khi đến ở thì mọi thứ trở nên thảm hại?

 – Bạn đã từng gặp phải chuyện làm ăn thua lỗ, bệnh tật, ốm đau, thất thoát quá nhiều khi xây nhà mới chưa?

  Các cụ ta gọi là cái Điềm Xấu hay Vận Xui khi mới xây nhà. Nhưng bạn có thể hoàn toàn tránh được nếu biết ứng dụng phong thủy trong

Chúc các bạn có những lựa chọn tốt nhất khi thiết kế ngôi nhà trong tương lai !

wwww.XayDungDongThuan.com

   ( Chúng tôi sẽ chia sẻ cụ thể hơn trong những bài sau: Những điều cần tránh trong thiết kế nhà )

Advertisements